12 con giáp là gì? Xem tử vi thứ tự 12 con giáp hôm nay

Mỗi người sinh ra sẽ gắn liền với 1 trong 12 con giáp. Mỗi con giáp sẽ mang một đặc điểm, ý nghĩa riêng, tượng trưng cho cá tính, phẩm chất của con người. Như vậy có bao giờ bạn tự hỏi Vì sao lại có 12 con giáp?

Liệu các con giáp ở các nước có giống nhau? Thứ tự sắp xếp ra sao và các con số may mắn của 12 con giáp?… Hãy đọc bài viết dưới đây để trả lời cho những thắc mắc thú vị trên bạn nhé!

Bảng thứ tự 12 con giáp
Bảng thứ tự 12 con giáp

I. 12 con giáp là gì?

12 con giáp hay thập nhị Chi là một sơ đồ phân loại tập hợp gồm 12 con vật được đánh số thứ tự, mỗi năm trong một chu kỳ 12 năm lặp lại. Chu kỳ 12 năm xấp xỉ 11,85 năm của chu kỳ quỹ đạo Sao Mộc. Hiện nay, 12 con giáp được sử dụng các nước Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam, để tính thời gian (ngày, tháng, năm).

12 con giáp bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Tương ứng với Chuột, Trâu, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Lợn.

II. Tại sao lại có 12 con giáp?

Theo tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau, ngày xưa khi chưa có lịch, để biết được thời gian, thiên văn, khí hậu con người thường dựa vào quan sát tự nhiên, bằng những kinh nghiệm được truyền từ đời này sang đời khác. Tuy nhiên, kết quả chỉ tương đối, đôi khi diễn ra không đúng như những gì nhìn thấy.

Khi về tới nước Việt Nam, các con vật đại diện 12 con giáp đã có những sự thay đổi nhất định. Nhưng về cơ bản, thứ tự của các con vật vẫn được giữ nguyên:

Cách tính giờ Can Chi liên quan 12 con giáp

 • Tý từ 23 – 1 giờ sáng, đây là lúc chuột hoạt động chúng thường hay đi kiếm ăn.
 • Sửu từ 1 – 3 giờ sáng, là lúc trâu chuẩn bị ra đồng cày ruộng.
 • Dần từ 3 – 5 giờ sáng, lúc hổ trở nên hung mãnh nhất.
 • Mão từ 5 – 7 giờ sáng (ở Trung Quốc là Thỏ) lúc mèo đi ngủ.
 • Thìn từ 7 – 9 giờ sáng, là lúc quần long hành vũ (rồng bay tạo mưa – thật ra đây là con vật tưởng tượng).
 • Tỵ từ 9 – 11 giờ trưa, lúc rắn hiền và không hại người.
 • Ngọ từ 11 – 13 giờ chiều, lúc ngựa có dương tính cao.
 • Mùi từ 13 -15 giờ chiều, là lúc dê ăn cỏ, nhưng không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây cỏ.
 • Thân từ 15 – 17 giờ chiều, lúc gà bắt đầu lên chuồng. 
 • Tuất từ 19 – 21 giờ tối, là lúc chó tỉnh táo để canh nhà.
 • Hợi 21 – 23 giờ khuya, là lúc lợn ngủ say

III. Thứ tự của 12 con giáp chính xác 

Theo truyền thống, cung hoàng đạo, thứ tự 12 con giáp bắt đầu bằng con giáp Tý (con chuột), rồi tới Sửu (con trâu), Dần (con hổ), Mẹo/Mão con Mèo (con Mèo), Thìn (con rồng), Tỵ (con rắn), Ngọ (con Ngựa), Mùi (con Dê), Thân (con Khỉỉ), Dậu (con Gà), Tuất (con Chó) và Hợi (con Lợn). Cụ thể thứ tự bao gồm:

 • Tuổi Tý – con chuột: 鼠 Shǔ: (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Thủy)
 • Tuổi Sửu – con trâu: 牛 niú: (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Thổ)
 • Tuổi Dần – con hổ: 虎 Hǔ: (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Mộc)
 • Tuổi Mão –  con Mèo: 兔 Tù: (Mão, tức con mèo) – 卯, mǎo (卯) (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Mộc)
 • Tuổi Thìn – con rồng: 龙 Lóng: (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Thổ)
 • Tuổi Tỵ-  con rắn: 蛇 Shé: (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Hỏa)
 • Tuổi Ngọ – con Ngựa: 马 Mǎ: (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Hỏa)
 • Tuổi Mùi – con Dê: 羊 Yáng: (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Thổ)
 • Tuổi Thân – con Khỉ: 猴 Hóu: (Dương, Tam Phân thứ 1, Nguyên tố Kim)
 • Tuổi Dậu –  con Gà: 鸡 Jī: (Âm, Tam Phân thứ 2, Nguyên tố Kim)
 • Tuổi Tuất – con Chó: 狗 Gǒu: (Dương, Tam Phân thứ 3, Nguyên tố Thổ)
 • Tuổi Hợi –  con Lợn: 猪 Zhū: (Âm, Tam Phân thứ 4, Nguyên tố Thủy)

1. Tý – Chuột (Từ 23 giờ đến 1 giờ sáng – Là thời điểm chuột hoạt động mạnh nhất)

Tuổi Tý được coi là một tuổi tinh khôn hơn các tuổi khác. Trong bói tử vi 12 con giáp, Tý đứng đầu. Tử vi gọi Tý là tuổi Dương Thủy. Dương chủ nóng, cứng. Thủy chủ dịu, lạnh. Do đó, người Tý hành sự cương quyết, khôn ngoan và linh lợi. Tuổi Tý có khả năng lôi cuốn người khác, thích xã giao để lợi dụng hơn là thành thật.

Tuổi Tý không thích hợp làm nghệ thuật, chính trị. Trong tình yêu, tuổi Tý dám buông lỏng mà không tiếc nuối, cũng tỏ ra là người lãng mạn. Hồi trẻ sung sướng, trung niên phát đạt thịnh vượng. Về già an nhàn, sung mãn và thọ mạng. Nhưng tuổi Tý sinh vào mùa hạ tốt hơn mùa Đông.

Tuổi hợp với túp người tuổi Tý là Thìn, Sửu. Tuổi Thân không hợp và tuổi Ngọ càng kỵ hơn và chỉ có hai Tý mới có thể hợp lực làm ăn lâu dài.

2. Sửu – Trâu (Từ 1 giờ đến 3 giờ sáng – Thời điểm trâu chuẩn bị đi cày)

Trong cuộc đua của 12 con giáp, trâu là con vật đạt vị trí số hai, đại diện cho sức mạnh về cả thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, người tuổi Sửu đa số có tính sống tự lập, trưởng thành sớm, tính cách mạnh mẽ và kiên định. Người tuổi này có nhiều ước mơ, hoài bão, ý chí lớn, không ngại khó khăn, nguy hiểm.

Tuổi Sửu mang óc logic hơn người, nhẫn nại nhưng khá chậm chạp. Nhìn bề ngoài có vẻ uyển chuyển mềm dẻo nhưng trì trí và đa mưu. Tuổi Sửu cũng có khả năng làm lãnh tụ, ít nói nhưng lúc đã nói thì thật là hùng biện, sâu sắc và lôi cuốn được người chung quanh.

Nghề hợp với người tuổi Sửu là nghề nông, công kỹ nghệ hơn là thương nghiệp buôn bán. Người nữ tuổi Sửu thích việc nội trợ trong gia đình hơn việc xã hội.

Tuổi Sửu trong tuổi trẻ được hưởng cuộc sống bình thường. Trưởng thành thường gặp khó khăn trong việc lập gia đình. Tuổi Sửu yêu thương gia đình, làm việc tích cực nhưng không chấp nhận sự sai trái nào. Lúc tuổi già, sống thanh thản bình an.

3. Dần – Hổ (Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng – Lúc hổ hung hãn, nguy hiểm nhất)

Tuổi Dần đại diện cho những người quyền lực, mạnh mẽ, năng động trong cuộc sống. Họ thích những công việc mạo hiểm, đem đến vinh quanh, thành công rực rỡ cho mình. Người tuổi này có tài lãnh đạo, luôn nhiệt tình giúp đỡ những người xung quanh và ra sức bảo vệ gia đình của mình. 

Tuổi Dần có khả năng làm cấp chỉ huy trong quân đội, làm giám đốc 1 cơ sở. Nếu là sẽ là lãnh tụ phụ nữ, giành quyền lợi cho phái yếu. Tuy nhiên tuổi Dần vẫn có khuyết điểm là yếu đuối về tình cảm và hay trầm ngâm. Yêu thương cũng nhiều nhưng ít thành công. Đàn bà tuổi Dần yêu nồng nàn nhưng thường thất bại đau buồn.

4. Mão – Mèo (Ở Trung Quốc mèo được thay bằng thỏ): Từ 5 giờ đến 7 giờ sáng – Khoảng thời gian mèo đi ngủ

Tuổi Mão đại diện cho những con người thông minh, mưu trí, nhanh nhẹn và có con mắt tinh tế, nhìn xa trông rộng. Người tuổi này rất tốt bụng, nhiệt tình và luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Họ có khả năng thích nghi với hoàn cảnh, chịu đựng những áp lực của công việc, cuộc sống.

Tuổi Mão là người khéo léo, kín đáo và tế nhị. Tính tình trầm lặng, ít xúc động trước sự đau khổ của người khác. Nhà cửa, ăn mặc tươm tất, đẹp đẽ, có khi thích chưng diện lòe loẹt quá mức cho người khác chú ý! Nhưng tuổi Mão cũng có tật xấu ích kỷ quá nên ít được cảm tình của mọi người. Tuổi Mão cũng có tính sợ sệt, cái gì cũng sợ, sợ cả những việc vô lý nữa. Trong công việc thì tuổi Mão siêu cẩn trọng nên ít khi nào sai lầm. Điều này cũng dễ hiểu vì sao tuổi Mão làm bất cứ việc gì cũng được khen ngợi.

Theo bói tử vi 12 con giáp, tuổi Mão rất giải trong việc chính trị nhờ tính kín đáo, ngoại giao chuyên nghiệp nên dễ thành công.

Tuổi Mão thích một cuộc sống hòa bình và trong đời ít gặp những tai họa lớn lao, những tuổi hợp với Mão là tuổi Mùi, tuổi Tuất, tuổi Hợi. cực kỳ kỵ tuổi Tý như Mèo, Chuột. Công việc làm ăn thì kỵ tuổi Dần.

5. Thìn – Rồng (Từ 7 giờ đến 9 giờ sáng – Lúc rồng bay lượn tạo mưa)

Rồng là con vật đại diện cho sức mạnh phi thường, thiêng liêng, được mọi người tôn kính. Những người tuổi Rồng vì thế mà thông minh sắc sảo, luôn đạt được nhiều thành công trong cuộc sống, có uy quyền, địa vị.

Tuổi Thìn có nhiều thế mạnh hơn là khuyết điểm. Tính tình ngay thẳng, thành thật, không thích nói dối. Tuy cũng cứng đầu, thiếu suy nghĩ nên đôi lúc gặp sai trái nhưng biết tự chế ngay. Theot ử vi 12 con giáp, tuổi Mão dũng cảm và độ lượng, dễ được lòng người chung quanh. Người đã lthông minh mà lại đa tài, nghề gì cũng “cân” được và tỏ ra tuyệt vời. Về chính trị, tôn giáo, ngoại giao, nghệ thuật… đều giỏi dang, thành công dễ dàng.

Tuổi Thìn nam hay nữ, ít khi lập gia đình sớm. Tuy nhiều người yêu thương nhưng không đáp lại, không si mê đắm đuối nên chẳng lụy vì tình.

6. Tỵ – Rắn (Từ 9 giờ đến 11 giờ sáng – Khi rắn lành nhất, không gây hại cho người)

Tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo và mạo hiểm. Họ giàu tình cảm, có đời sống nội tâm khá phong phú, lãng mạn và luôn khiến người khác bị thu hút bởi vẻ đẹp, sự uyển chuyển của mình.

Theo bói tử vi 12 con giáp, tuổi Tỵ là một trong những con giáp thông minh, ít nói và kín đáo. Nhưng thường hay suy nghĩ nhiều, lao tâm hơn lao lực và mưu lược. Nhờ trầm tĩnh, đắn đo suy tính kỹ, lại có quyết định cân nhắc nên chuyện gì tuổi Tỵ đã quyết tâm dễ thành công.

Đàn ông tuổi Tỵ nhiều tình cảm, mềm mỏng, dễ thương như con gái, đàn bà tuổi Tỵ thích ăn diện hợp phong cách. Nói năng khéo nên dễ thu phục nhân tâm. Lúc đã yêu thì bao vây người yêu chặt chẽ lắm. Muốn giữ hành phúc lâu bền, tuổi Tỵ nên hạn chế tính ghen tuông, đa cảm quá lố của mình.

Cuộc đời tuổi Tỵ ở tiền vận thường tương đối bình thản; không mấy đặc trưng. Tuổi Tỵ sinh ban ngày, mùa Hạ thì tốt. Sinh ban đêm, mùa Đông thì hay gặp bất trắc, nhất là hậu vận về già càng nhiều khó khăn. Tuổi Tỵ hợp tuổi Sửu, tuổi Dậu. Kỵ tuổi Dần và tuổi Hợi. Tuổi Tỵ cũng hợp tuổi Mùi.

7. Ngọ – Ngựa (Từ 11 giờ đến 13 giờ trưa – Được xếp vào giữa trưa vì Ngựa có dương tính cao)

Ngựa là con vật yêu thích cuộc sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ vì thế mà rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

Tuổi Ngọ là người ham hoạt động, thích hội hợp náo nhiệt và có nhiều khả năng trong các lĩnh vực. Tính tình vui vẻ, dễ hấp dẫn được người chung quanh. Tuổi Ngọ cũng là người thông minh, bề ngoài có vẻ tự tin nhưng tính hay rụt rè, ngại ngùng trước công chúng. Nóng nảy và làm việc muốn thật nhanh chóng; nếu bỏ được tính nóng nảy sẽ dễ thành công hơn.

Tuổi Ngọ khá ích kỷ, nhiều tham vọng và thích làm theo ý mình. Tuổi nhỏ đã muốn bay xa, không chịu sự kiềm tỏa của gia đình nên thường xa gia đình sớm.

Tuổi Ngọ chăm chỉ trong công việc và tiền bạc cẩn thận. Tuy cũng đôi khi chán nản bỏ bê công việc nếu mình không thích nhưng là trụ cột của gia đình, chu toàn trách nhiệm với vợ con. Biết tính toán lo toan cho gia đình mà chế ngự được sự sai trái trong đời sống tình ái.

8. Mùi – Dê (Từ 13 giờ đến 15 giờ chiều – Thời điểm dê ăn cỏ trong ngày mà không ảnh hưởng xấu tới cây cỏ.)

Tuổi Mùi đại diện cho những người sống giàu tình cảm, nhân hậu, tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đặc biệt, người tuổi này thông minh sắc sảo, tài trí hơn người, có con mắt nhìn xa trông rộng và khả năng phân tích nhạy bén.

Tuổi Mùi không bao giờ hài lòng với số phận mình là sao? Vì tính hay lưỡng lự, bông lông, không dứt khoát trước bất cứ 1 vấn đề nào. Chính vì vậy, nhiều người dễ chán nản tuổi Mùi, nếu bỏ được những tính xấu trên thì tuổi Mùi là tuổi tuyệt hảo, vì là người có tính nghệ sĩ, thích thiên nhiên và thích ăn ngon mặc đẹp. Tuổi này cũng ít để ý giờ giấc nên rất hay trễ giờ, sai hẹn gây bực mình cho người khác. Tuy nhiên trước việc có lợi, tuổi Mùi cũng biết xoay chiều uyển chuyển để đạt mục tiêu của mình.

Tuổi Mùi thích người ta nhắc đến mình và hay tin vào lời khuyên bảo của người khác. Tuy tính tình lang bang nhưng lại khéo léo, dịu dàng và cũng siêu vui tính. Tuổi Mùi là người tốt, thích làm việc thiện nguyên giúp đỡ người chung quanh và coi nhẹ của cải tiền bạc. Tuổi Mùi vì không quyết định sự việc nên thường chờ sự may rủi xảy ra.

9. Thân – Khỉ (Từ 15 giờ đến 17 giờ chiều – Lúc khỉ thích hú bầy đàn)

Khỉ là con vật thông minh, khôn khéo nhất trong 12 con giáp, người tuổi Thân không những tài giỏi, thông minh, nhanh nhẹn mà còn giàu lòng vị tha, luôn sẵn sàng giúp đỡ những người gặp khó khăn.

Tuổi Thân là người thông minh, hiếu học nên có kho tàng kiến thức đa dạng, hiểu biết nhiều vấn đề như 1 người thông thái. Họ có nhiều sáng kiến, giải quyết khó khăn một cách tài tình. Cũng vô cùng khéo léo trong việc thu phục nhân tâm.

Tuổi Thân ưa thích tìm việc theo ý mình, thích hoạt động tự do. Tuổi Thân cũng có nhiều tật xấu: mánh lới, tự kiêu cho mình hơn người. khi giúp đỡ người cũng đầy ý lợi dụng và mánh khóe trong việc tiền bạc. Tuy thế, tuổi Thân vẫn được nhiều người trọng là nhờ hợp lý, lanh lẹ, giải quyết công việc mau chóng. Tuổi Thân thành công ở những mặt chính trị, ngoại giao và thương mại kinh doanh.

Tuổi thân sở hữu một đời sống sung túc. Về tình yêu, yêu nhiều mau chán, không bền lòng. Tuổi trẻ bình thường, đôi lúc sung túc. Trung niên lận đận, vấp vập. Hậu vận về già an nhàn.

Các Tuổi hợp với tuổi Thân là Tý, Thìn. Tuổi Thân sinh con và giáo dục con cái nên người.

10. Dậu – Gà (Từ 17 giờ đến 19 giờ tối – Lúc gà lên chuồng đi ngủ)

Trong số 12 con giáp, gà là con vật đại diện cho sự năng động, nhiệt tình và kiêu hãnh. Vì thế mà những người tuổi Dậu luôn luôn sôi nổi, yêu đời, tràn đầy năng lượng sống. Họ được mọi người yêu quý bởi lòng tốt bụng, tinh thần trách nhiệm và tính tình ngay thẳng.

Tuổi Dậu thường sở hữu tính lập dị, khác người. Ẳn mặc khác người để cho người ta để ý tới nhưng lại cực kỳ bảo thủ. Thích người khác chú ý đến mình. Tính tình ngay thẳng, bộc trực, nghĩ sao nói vậy. Thiếu tế nhị trong cách xã giao.

Tuổi Dậu tự tin quá đáng. Tự cho mình làm gì cũng đúng, nghĩ gì cũng hay và không tin ai hơn mình, trong cách hành xử có vẻ như can đảm và mạo hiểm nhưng không phải vậy. Tuổi Dậu thích làm việc uy tín trước, có kế hoạch, chương trình. Khi bắt tay vào việc thì vô cùng hăng hái, khi thì làm quá sức mình để thành công hơn người khác cho thiên hạ chú ý đến mình.

Tuổi Dậu cũng nhiều năm chịu khắc khổ và thường hay khó khăn về tài chính. Nghề ưa thích cho tuổi Dậu là nông trại, thường thích làm nghề đảm bảo, không thích sự rủi ro, đàn bà tuổi Dậu là người nội trợ đảm đang, khéo nuôi con và biết chiều chồng. Sau mỗi người đàn ông thành công thường là một người đàn bà tuổi Dậu đứng sau.

11. Tuất – Chó (Từ 19 giờ đến 21 giờ tối – Khi chó phải trông nhà)

Tuổi Tuất là những người nhân hậu, tốt bụng, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Họ có thể vì người khác mà quên đi lợi ích của bản thân mình. Những người này coi trọng danh dự và chữ tín, một khi đã hứa, tuổi Tuất nhất định sẽ thực hiện.

Đặc tính của tuổi Tuất là ý thức cao về sứ mạng. Tuổi Tuất là người trọng nghĩa, trung tín, hướng thiện và luôn luôn tận tụy công việc, nhiệm vụ. Tuy cũng hay bi quan, đắn đo và suy nghĩ trước sự việc. Thầy việc bất công, nghịch lòng, thường dám bênh vực, chống lại bất công. Biết tôn trọng ý kiến của người khác; biết lắng nghe theo nhưng cực kỳ lúng túng nếu phát biểu trước đám đông.

Tuổi Tuất có lòng bác ái, biết quên mình và không vụ lợi giúp đỡ người hoạn nạn, khốn khổ. Nhờ đức tính này nên tuổi Tuất thường hợp thành nhà tu hành, nhà từ thiện và các nghề nghiệp như: y tá, bác sỹ, kỹ sư, giáo sư, luật sư, thi sỹ. Rất ít gặp tuổi này nổi tiếng trên chính trị hoặc đạo tặc giang hồ.

12. Hợi – Lợn (Từ 21 giờ đến 23 giờ tối khuya – Lúc lợn ngủ say giấc nhất)

Tuổi Hợi là những người giàu lòng trắc ẩn, nhân ái và yêu thương mọi người. Họ sống tự do, thoải mái và phóng khoáng. Vì vậy, tuổi Hợi được mọi người xung quanh quý mến, tôn trọng. Nhờ vào tài năng và sự chăm chỉ của mình, những người này sớm xây dựng được một sự nghiệp vững chắc, ổn định.

Cũng tương tự như tuổi Tuất, tuổi Hợi có đức tính tốt như: trung thành, tận tụy, hay giúp đỡ tha nhân, lịch thiệp và trong sáng. Chẳng thích ganh đua với đời, tuy tốt bụng nhưng lại không khéo léo. Cũng vui tính hay pha trò. Tuổi Hợi giống tuổi Thân ở điểm hiếu học. Thích nghiên cứu. Hiểu được nhưng không sâu.

Theo bói tử vi 12 con giáp, tuổi hợp tuổi Hợi là tuổi Mão. Tuổi Mùi không hợp lắm, kỵ tuổi Tý và Tỵ.

IV. Ý nghĩa của 12 con giáp khi sắp xếp theo từng cặp

Ngoài việc phân chia theo thứ tự đã nói trên, 12 con giáp còn được chia thành cặp (6 cặp) mang nhiều ý nghĩa khác nhau, với mục đích truyền dạy những điều tốt đẹp cho người đời sau.

Tý – Sửu: Chuột đại diện cho sự nhanh nhẹn và thông minh. Trâu đại diện cho sự cần cù, chịu thương chịu khó. Hai tính cách này kết hợp lại với nhau tạo thành một người vừa có trí tuệ, vừa biết cách lao động. Ý muốn nói cần có sự tương quan và bổ trợ giữa hai phẩm chất này.

Dần – Mão: Hổ đại diện cho sự mạnh mẽ và Mèo tượng trưng cho sự cẩn thận. Hai phẩm chất kết hợp lại với nhau ý muốn nói, con người không nên cậy mình mạnh, mà làm việc không cẩn thận sẽ không tốt. Ngược lại quá cầu toàn nhút nhát thì khó mà thành công.

Thìn – Tỵ: Rồng đại diện cho sự cứng rắn và Rắn tượng trưng cho sự mềm mại. Ý muốn nói trong cương cần có nhu, để làm được chuyện lớn cần cứng đúng lúc và mềm dẻo đúng chỗ.

Ngọ – Mùi: Ngựa đại diện cho quyết tâm và không chùn bước. Dê tượng trưng cho sự hiền lành, hòa thuận. Hai phẩm chất này kết hợp với nhau muốn nói lên một điều đó là, không nên nghĩ đến lợi ích của mình quá mà bỏ qua những người xung quanh. Đồng thời, không vì quan tâm người khác mà bỏ qua mục tiêu, phương hướng của mình

Thân – Dậu: Khỉ đại diện cho sự nhạy bén, nhanh nhẹn. Gà đại diện cho việc tuân thủ đúng nguyên tắc thời gian. Muốn nhắc nhở mọi người rằng, trong cuộc sống không nên quá cứng nhắc đôi khi cần có sự ứng biến linh hoạt trong cách xử lý. Bên canh đó, không vì quá năng động hoặc cảm xúc nhất thời mà bỏ qua những nguyên tắc của bản thân.

Tuất – Hợi: Như bạn đã biết Chó là biểu tượng của sự trung thành. Lợn đại diện cho sự hiền hòa. Sự kết hợp này ý muốn nói mọi người có thể tạo được thiện cảm với tất cả mọi người, nhưng bên trong cần phải có cho mình những nguyên tắc riêng.

V. Tư vi 12 con giáp hôm nay

Xem tử vi hàng ngày năm 2022, tử vi vui 12 con giáp – tuổi Tí, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tị, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất và Hợi.

1. Tuổi Tý

Sẽ xảy ra một số xung đột không mong muốn giữa những người mạnh mẽ. Bạn biết cách đạt được thứ mình muốn mà không gây khó chịu cho người khác. Bạn rất nhạy cảm nên có lúc bạn cảm thấy muốn trốn dưới vỏ bọc. Không dung thứ cho bất kỳ hình thức lạm dụng nào. Bạn bè sẽ hào phóng với thời gian và tiền bạc khi bạn yêu cầu.

 • Tình duyên: Tuổi Tý trong ngày đừng than vãn chuyện công việc với người ấy nữa. Họ không nghe bạn nói đâu.
 • Công việc: Trong công việc con giáp này đừng mang bất cứ chuyện gì ra để bàn bạc với đồng nghiệp. Họ đang có ý định hại bạn đấy nhé.
 • Tài chính: Con giáp này dễ bị điều khiển về chi tiêu trong gia đình.
 • Cẩn trọng: Mệnh chủ đừng lơ là chuyện tình cảm trong gia đình nhé.
 • Giờ tốt trong ngày: 12h – 14h
 • Con số may mắn của Tuổi Tý – mệnh Thủy: Số 00, 12, 24, 36, 48, 60, 72, 84, 96.

2. Tuổi Sửu

Chuẩn bị đón nhận những tình huống cứng đầu và đầy cảm xúc ngày hôm nay. Hãy là một người biết lắng nghe nếu bạn thấy mình có mâu thuẫn với người thân yêu. Nguồn năng lượng của bạn rất mạnh và đây có thể là thời gian thích hợp cho các dự án sáng tạo. Những ước mơ vốn bị trì hoãn sẽ bắt đầu có cơ hội thành hiện thực.

 • Tình duyên: Nếu bạn muốn tình duyên thuận lợi hãy cố gắng chiều lòng người ấy một chút.
 • Công việc: Trong ngày con giáp này không nên đầu tư tiền vào những khoản không có lợi nhuận.
 • Tài chính: Trong ngày bạn đang làm nhiều chuyện sai trái với đồng nghiệp. Đây là lý do họ chưa trả nợ bạn.
 • Cẩn trọng: Tử vi 12 con giáp cho thấy tuổi Sửu đang lo lắng về chuyện tình cảm nhưng đâu cũng có đó mà thôi.
 • Giờ tốt trong ngày: 8h – 10h
 • Con số may mắn của Tuổi Sửu – mệnh Thổ: Số 01, 13, 25, 37, 49, 61, 73, 85, 97.

3. Tuổi Dần

Hãy vui vẻ cho dù bạn đang làm gì. Các trách nhiệm nhận thêm có thể ảnh hưởng đến bạn vì vậy hãy sắp xếp lịch làm việc một cách tỉ mỉ. Hãy cẩn thận xem xét bất kỳ quyết định quan trọng nào. Không cần phải vội vàng. Có thể xảy ra rủi ro. Nói chuyện với các cố vấn đáng tin cậy trước khi hành động.

 • Tình duyên: Tuổi Dần vì được Kim Tinh giúp đỡ nên chuyện tình cảm cũng đã thuận lợi hơn rất nhiều. Không cần phải lo lắng gì thêm.
 • Công việc: Trong công việc tuổi Dần đừng nhìn sắc mặt của ai để làm việc. Bạn hãy vì chính bản thân mình thì tốt hơn.
 • Tài chính: Tuổi Dần trong ngày nên chú ý hơn đến những khoản chi tiêu của mình để tránh hao hụt.
 • Cẩn trọng: Con giáp này vì một số khoản không dư ra nên bạn chọn để dành hơn là tiết kiệm.
 • Giờ tốt trong ngày: 17h – 19h
 • Con số may mắn của Tuổi Dần – mệnh Mộc: Số 02, 14, 26, 38, 50, 62, 74, 86, 98.

4. Tuổi Mão

Thái độ lạc quan và rộng mở có thể khiến bạn trở thành trung tâm của sự chú ý. Hãy nhớ rằng sự tự tin là phẩm chất hấp dẫn nhất của bạn. Những tình huống không chắc chắn hoặc những nỗi sợ hãi lâu nay sẽ bắt đầu giảm nhẹ. Nếu bạn đang theo đuổi một tình yêu ngoài tầm với, bạn sẽ sớm biết liệu người ấy có quan tâm đến bạn hay không.

 • Tình duyên: Tuổi Mão đừng vì một số chuyện không hay mà quên mất rằng người ấy vẫn luôn đối xử tốt với bạn nhé.
 • Công việc: Mệnh chủ chỉ vì có một số chuyện không như ý muốn nên bạn hay sinh sự với đồng nghiệp hơn.
 • Tài chính: Tuổi Mão trong ngày đừng nên tin lời người khác mà làm mất số tiền mình đã dành dụm bấy lâu nay.
 • Cẩn trọng: Tuổi Mão tuyệt đối không được lơ là với sức khỏe đâu nhé.
 • Giờ tốt trong ngày: 11h – 13h
 • Con số may mắn của Tuổi Mão – mệnh Mộc: Số 03, 15, 27, 39, 51, 63, 75, 87, 99.

5. Tuổi Thìn

Trái tim ấm áp và bản tính thông cảm của bạn được đánh giá cao. Những người nhạy bén và định hướng tốt có thể giúp bạn đưa ra quyết định hôm nay. Bạn có thể cần phải chung tay bảo vệ lợi ích của người khác. Đừng ngần ngại nói lên suy nghĩ của bạn.

 • Tình duyên: Tuổi Thìn vốn dĩ không được nhiều người yêu quý vì tính cách có phần khó chiều của mình. Bạn càng làm người khác ghét bỏ hơn vì hay coi thường họ.
 • Công việc: Nếu bạn không muốn người khác xen vào công việc thì đừng cố tỏ ra vẻ nữa.
 • Tài chính: Tuổi Thìn không có những mục chi tiêu rõ ràng nên bạn thường làm hao hụt khoản thu.
 • Cẩn trọng: Trong ngày bản mệnh vẫn nên xem lại cách hành xử của mình thì hơn.
 • Giờ tốt trong ngày: 16h – 18h
 • Con số may mắn của Tuổi Thìn – mệnh Thổ: Số 04, 16, 28, 40, 52, 64, 76, 88.

6. Tuổi Tỵ

Mặc dù bạn có thể phải đối mặt với những tình huống gây ra lo lắng, nhưng thái độ tốt nhất của bạn là bình tĩnh chấp nhận. Hãy tin tưởng rằng mọi thứ cuối cùng cũng sẽ xoay chuyển theo hướng tốt. Hãy để những thất bại trong quá khứ hướng dẫn bạn hôm nay. Đây là thời điểm đặc biệt tích cực cho các dự án hợp tác.

 • Tình duyên: Tuổi Tỵ chỉ vì ganh ghét người khác mà muốn người ấy cũng phải nghe theo lời bạn thì thật sự không công bằng chút nào.
 • Công việc: Trong công việc, tuổi Tỵ đang làm trái lại tất cả ý kiến của cấp trên nên bạn sẽ bị phát hiện sớm thôi.
 • Tài chính: Con giáp này dù muốn hay không muốn thì bạn cũng phải đổi mới cách chi tiêu hiện tại.
 • Cẩn trọng: Tuổi Tỵ trong ngày đang mất nhiều thời gian để giải quyết công việc cũ.
 • Giờ tốt trong ngày: 10h – 12h
 • Con số may mắn của Tuổi Tỵ – mệnh Hỏa: Số 05, 17, 29, 41, 53, 65, 77, 89.

7. Tuổi Ngọ

Đây là ngày để bạn dẫn đầu. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng có thể giúp bạn trở thành một người truyền cảm hứng hoặc một thành viên tích cực trong đội. Đừng để cảm giác tội lỗi cản trở. Trả lời điện thoại nếu bạn bè gọi. Tránh tranh luận, đặc biệt là nếu bạn đang thất vọng.

 • Tình duyên: Người tuổi Ngọ đang có những chuyện buồn khó nói nhưng người ấy cũng chưa đủ để bạn tin tưởng.
 • Công việc: Tử vi 12 con giáp cho thấy tuổi Ngọ không mong muốn người khác quan tâm đến công việc của mình. Bạn cứ lẳng lặng để làm thôi.
 • Tài chính: Cung tài lộc của tuổi Ngọ đang ổn định dần. Bạn tự tin hơn rất nhiều.
 • Cẩn trọng: Tuổi Ngọ những ngày gần đây có thể sẽ phải gặp một tai nạn nhỏ mà không tránh được.
 • Giờ tốt trong ngày: 17h – 19h
 • Con số may mắn của Tuổi Ngọ – mệnh Hỏa: Số 06, 18, 30, 42, 54, 66, 78, 90.

8. Tuổi Mùi

Bạn đang ở một vị trí tốt để bảo vệ quyền lợi của chính mình hôm nay. Có thể cần phải đối mặt với một người mà bạn đã chịu đựng quá lâu. Kết nối với bạn bè càng nhiều càng tốt để nhận được những đóng góp hữu ích. Họ có thể giúp bạn cải thiện quan điểm và làm cho cuộc sống thú vị hơn.

 • Tình duyên: Tuổi Mùi đang lưỡng lự lựa chọn giữa hai người vì bạn có tình cảm thật lòng với cả hai.
 • Công việc: Trong ngày hôm nay Mùi nên quan tâm hơn đến những thủ tục về tài chính. Điều này có thể quyết định những ngày sắp tới của bạn đấy nhé.
 • Tài chính: Nếu biết cách chi tiêu, tình hình tài chính trong ngày của con giáp này sẽ tương đối ổn định.
 • Cẩn trọng: Tuổi Mùi đừng lơ là khi có người chú ý đến những việc mà bạn đang làm gần đây.
 • Giờ tốt trong ngày: 8h – 10h
 • Con số may mắn của Tuổi Mùi – mệnh Thổ: Số 07, 19, 31, 43, 55, 67, 79, 91.

9. Tuổi Thân

Bạn cần đưa ra một lời kêu gọi thực tế cho bất kỳ nhóm nào mà bạn tham gia. Đừng chấp nhận rủi ro bởi bạn là người hiểu rằng nghiên cứu kỹ là cách khởi đầu tốt nhất. Ý thức và tinh thần làm việc tốt của bạn sẽ mang lại tài lộc và sự hài lòng về vật chất.

 • Tình duyên: Tuổi Thân đang bị một người mới quen quấy phá chuyện tình cảm vì họ ghen tị với hạnh phúc của bạn.
 • Công việc: Bản mệnh nếu bạn không muốn đồng nghiệp hiểu nhầm thì đừng giải thích nữa nhé.
 • Tài chính: Con giáp này phải gồng gánh chi tiêu trong gia đình nên thời điểm này có vẻ hơi khó khăn với bạn.
 • Giờ tốt trong ngày: 13h – 15h
 • Con số may mắn của Tuổi Thân – mệnh Kim: Số 08, 20, 32, 44, 56, 68, 80, 92.

10. Tuổi Dậu

Bạn cần thẳng thắn hơn về cảm xúc của mình ngày hôm nay. Đây là một ngày bạn phải vạch ra một số ranh giới rõ ràng với những người xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Các mục tiêu nghề nghiệp cần được ưu tiên. Làm việc chăm chỉ và giữ cam kết của bạn sẽ xây dựng nền tảng tốt cho tương lai.

 • Tình duyên: Tuổi Dậu nếu không cố gắng hàn gắn lại với người ấy thì cũng sớm “xôi hỏng bỏng không” mà thôi.
 • Công việc: Tuổi Dậu mất định hướng trong công việc nhưng sẽ có người giúp bạn trên con đường sắp tới.
 • Tài chính: Tuổi Dậu đang muốn người trong gia đình giúp đỡ về chi tiêu nhưng họ không làm thế.
 • Cẩn trọng: Trong ngày tuổi Dậu nên tránh ra đường vào buổi trưa là tốt nhất.
 • Giờ tốt trong ngày: 17h – 19h
 • Con số may mắn của Tuổi Dậu – mệnh Kim: Số 09, 21, 33, 45, 57, 69, 81, 93.

11. Tuổi Tuất

Một mối quan hệ công bằng đều dựa trên cho và nhận. Đôi khi việc kiểm soát quá mức lại gây ra sự phản kháng. Cần biết rằng một mối quan hệ tốt cần có sự hợp tác của cả hai. Có thể xảy ra rắc rối nếu một trong hai người dành trách nhiệm quyết định.

 • Tình duyên: Người tuổi Tuất đừng nên tin tưởng vào người ấy nếu không muốn họ nói hết ra những bí mật của bạn.
 • Công việc: Trong ngày tuổi Tuất đang có cái nhìn phiến diện về công việc trong quá khứ nên tại thời điểm này bạn sẽ không được như mong muốn đâu.
 • Tài chính: Người tuổi Tuất có quá nhiều khoản cần chi nên lúc này bạn cần phải xem lại các khoản chi nhé.
 • Cẩn trọng: Mệnh chủ dễ ốm nên trong ngày bạn phải cẩn thận hơn.
 • Giờ tốt trong ngày: 15h – 17h
 • Con số may mắn của Tuổi Tuất – mệnh Thổ: Số 10, 22, 34, 46, 58, 70, 82, 94.

12. Tuổi Hợi

Tham vọng của Tuổi Hợi hôm  nay rất cao nhưng việc tìm ra lối thoát tốt nhất cho nguồn năng lượng dồi dào của bạn lại có thể không dễ như mong muốn. Điều quan trọng là bớt tự phê bình bản thân. Bạn không cần phải hoàn hảo để đạt thành công. Những người ích kỷ hoặc đơn giản là không hòa hợp có thể khiến bạn mất đà.

 • Tình duyên: Tuổi Hợi vì có Hồng Loan đứng cung nên bạn cũng dễ dàng có được tình yêu thương của người ấy nhiều hơn.
 • Công việc: Trong công việc con giáp này không gặp may mắn nên làm chuyện gì cũng dễ đổ bể.
 • Tài chính: Mệnh chủ dễ bị người thân quen lừa số tiền lớn.
 • Cẩn trọng: Trong ngày tuổi Hợi đừng nên nói chuyện gì quan trọng với người thân của mình.
 • Giờ tốt trong ngày: 10h – 12h
 • Con số may mắn của Tuổi Hợi – mệnh Thủy: Số 11, 23, 35, 47, 59, 71, 83, 95.

12 con giáp ở một số nước

+ Việt Nam: Chuột, Trâu, Hổ, Mèo, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà, Chó, Lợn.

+ Trung Quốc: Chuột, Bò, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Ngựa, Dê, Khỉ, Gà Trống, Chó, Lợn.

+ Nhật Bản: Chuột, Bò, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Ngựa, Cừu, Khỉ, Chó, Lợn rừng.

+ Hàn Quốc: Chuột, Bò, Hổ, Thỏ, Rồng, Rắn, Ngựa, Cừu, Khỉ, Gà, Chó, Lợn

Trên đây là thông tin về 12 con giáp do đội ngũ MAI BÌNH tổng hợp chi tiết, cập nhật mới năm 2022, gửi đến bạn đọc quan tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *